English

Điểm danh các doanh nghiệp Dầu khí trong Bảng xếp hạng Profit500 năm 2019

Trong Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 vừa được Vietnam Report phối hợp cùng báo VietnamNet công bố có sự góp mặt của đông đảo các doanh nghiệp trong ngành Dầu khí.

Theo đó, có 17 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh trong Bảng xếp hạng Profit500 năm nay. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giữ vị trí “quán quân” trong Bảng xếp hạng. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp PVN nắm vị trí dẫn đầu.

Theo Vietnam Report, PVN là một trong những trụ cột kinh tế của đất nước, thực hiện vai trò là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đóng góp quan trọng cho ngân sách Nhà nước. PVN đã xây dựng được hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí đến phát triển công nghiệp khí – điện – chế biến và dịch vụ dầu khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. PVN cũng là tập đoàn tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư ra nước ngoài; Là nòng cốt, hạt nhân trong việc hình thành nên các khu công nghiệp tập trung tại: Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – Hiệp Phước, Cà Mau, Dung Quất – Quảng Ngãi – Đà Nẵng, Nghi Sơn – Thanh Hoá… ; Là đơn vị nòng cốt, chủ lực của ngành Dầu khí, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Giàn Công nghệ trung tâm số 2 - mỏ Bạch Hổ

Xếp ở vị trí thứ 6 trong Bảng xếp hạng là Tổng Công ty Khí Việt Nam -CTCP (PV GAS). PV GAS là một trong những tổng công ty chủ lực trực thuộc PVN, đứng hàng đầu PVN về tổng doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận; được đánh giá là doanh nghiệp đứng đầu, đại diện trẻ trung và đầy tiềm năng của ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Tiếp theo là Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) được xếp ở vị trí thứ 29. Vietsovpetro là Xí nghiệp Liên doanh đầu tiên của Việt Nam với nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí và là một biểu tượng của tình Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga. Trong suốt quá trình hoạt động, với những nỗ lực không ngừng Vietsovpetro đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể đối với ngành Dầu khí Việt Nam như: Phát hiện ra nhiều mỏ dầu có giá trị thương mại cao, trong đó có mỏ Bạch Hổ lớn nhất Việt Nam; phát hiện ra dầu từ tầng đá móng với trữ lượng lớn đồng thời tìm ra những giải pháp kỹ thuật và công nghệ phù hợp để khai thác dầu từ tầng móng với những đặc trưng địa chất cực kỳ phức tạp mà trên thế giới chưa từng có các mô hình tương tự… Vietsovpetro đã trở thành lực lượng chủ yếu của ngành kinh tế và công nghiệp dầu mỏ Việt Nam.


Sản xuất phân bón tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Trong 100 doanh nghiệp dẫn đầu Bảng xếp hạng còn có Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) – xếp thứ 89; Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) – xếp thứ 90; Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) – vị trí thứ 98.

Ngoài ra, Bảng xếp hạng Profit500 năm 2019 còn ghi nhận sự có mặt của nhiều doanh nghiệp khác trong ngành Dầu khí như: Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) – vị trí thứ 103; Công ty CP PVI – xếp thứ 116; Tổng Công ty CP Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) – xếp thứ 130; Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) – xếp thứ 145; Tổng Công ty Bảo hiểm PVI – xếp thứ 174; Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) – xếp thứ 211; Công ty CP Phân phối khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam – xếp thứ 237; Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – xếp thứ 270; Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVDrilling) – xếp thứ 284; Công ty CP CNG Việt Nam – xếp thứ 394; Công ty CP Kinh doanh khí miền Nam (PV GAS South) xếp thứ 404.

Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam được thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Lễ tôn vinh các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng Profit500 năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 06/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội.


M.P
https://petrotimes.vn

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP