Để văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao động

Ngày 13/10, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án Tái tạo Văn hoá Petrovietnam (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Kỳ họp thứ VII Ban Chỉ đạo.

Cùng dự có Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo.

Tại Kỳ họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo kết quả triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam trong toàn Tập đoàn 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến thảo luận, đóng góp vào Dự thảo Sổ tay Văn hoá Petrovietnam.


Toàn cảnh Kỳ họp thứ VII của Ban Chỉ đạo Đề án Tái tạo Văn hoá Petrovietnam

9 tháng đầu năm 2021, công tác triển khai tái tạo văn hoá Petrovietnam với khối lượng công việc lớn vẫn được đảm bảo trong toàn Tập đoàn. Tập đoàn tiếp tục được Fitch Ratings duy trì mức xếp hạng tín dụng độc lập ở mức BB+. Tái tạo văn hóa Petrovietnam trở thành một trong những giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của Tập đoàn và các đơn vị, việc triển khai được thực hiện một cách nghiêm túc với sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị và CBNV. Hầu hết các đơn vị đã lựa chọn những nội dung cụ thể, có sự liên kết giữa các nhiệm vụ phù hợp với điều kiện của đơn vị; tác động đến nhận thức tạo chuyển biến hành vi của người lao động như: thực hiện quy chế, quy định, thoả ước lao động; triển khai thực hành 5S; phát triển thương hiệu; tổ chức các khoá đào tạo, tự đào tạo; tổ chức các hoạt động văn hoá - xã hội, an sinh xã hội với hình thức phù hợp trong tình hình dịch bệnh.

Việc triển khai thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương- Sáng tạo - Hiệu quả” tạo bước đột phá trong thực hiện tái tạo văn hóa Petrovietnam. Thông qua đợt sinh hoạt chuyên đề, các đơn vị hầu hết đều ý thức và thể hiện quyết tâm cao trong việc triển khai tái tạo văn hoá Petrovietnam; nhiều đơn vị bám sát chỉ đạo của Tập đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện với các nhiệm vụ cụ thể đảm bảo 9 nội dung theo yêu cầu, có tiến độ cho từng nhiệm vụ, tất cả các đơn vị đều phân công lãnh đạo và cử cán bộ phụ trách tham mưu, triển khai công tác xây dựng VHDN; việc thực hiện nội dung phương châm hành động kết hợp với công tác tuyên truyền kịp thời đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng từ cán bộ, đảng viên, hội viên, người lao động đến cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Tập đoàn cùng hướng đến hoàn thành mục tiêu chung vượt mọi khó khăn trong đại dịch Covid -19 hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo tập trung chỉ đạo các nội dung hướng tới Chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2021), kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2021) và kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (1981 – 2021) gắn với thực hiện Đề án tái tạo Văn hoá Petrovietnam, nhằm tạo niềm tin, khí thế mới trong cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí.

Đồng thời, hoàn thành biên soạn và in ấn, ra mắt lược sử ngành Dầu khí Việt Nam; chỉnh sửa, cập nhật hệ thống nhận diện thương hiệu Petrovietnam, tài liệu văn hóa Petrovietnam để triển khai trong toàn Tập đoàn; hoàn thành tu sửa khu lưu niệm công trình dầu khí đầu tiên tại Việt Nam ở Thái Bình; tổ chức triển lãm Tự hào 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” theo chỉ đạo của Đảng ủy và Tổng Giám đốc Tập đoàn để nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung của Tập đoàn, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.


Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng chủ trì Kỳ họp

Trao đổi tại Kỳ họp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh việc triển khai thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” trong toàn Tập đoàn trong thời gian qua đã đạt được các kết quả tích cực. Chính vì vậy, Tập đoàn và các đơn vị cũng cần tập trung triển khai việc thực hiện phương châm hành động, nâng cao công tác quản trị, điều hành, ý thức kỷ luật, góp phần vào hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Kết luận Kỳ họp, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao các kết quả triển khai công tác tái tạo văn hoá Petrovietnam trong toàn Tập đoàn và phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đã tạo bước đột phá trong việc triển khai thực hiện Đề án. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng lưu ý việc tái tạo và phát triển, bồi đắp văn hoá Petrovietnam là một nhiệm vụ quan trọng, cần quá trình triển khai đồng bộ, hiệu quả để văn hoá Petrovietnam thấm sâu, lan toả tới từng người lao động trong toàn Tập đoàn, để đạt được điều này, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cần phải nêu gương, thực hiện và triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, xác định nhiệm vụ tái tạo Văn hoá Petrovietnam gắn chặt, phát triển cùng với các hoạt động của Tập đoàn và vì sự phát triển của Tập đoàn.

https://petrovietnam.petrotimes.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP