English

Cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Ngày 18/3, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Hội thảo cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất.

Tham dự hội thảo, về phía Petrovietnam có ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của Tập đoàn. Về phía các đơn vị thành viên, có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR, ông Đoàn Văn Nhuộm - Tổng Giám đốc PVOIL, ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP và đại diện lãnh đạo Vietsovpetro.


Toàn cảnh hội thảo về việc cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất

12 năm chế biến 85 triệu tấn dầu thô nguyên liệu

Tại hội thảo, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR cho biết, trong lịch sử hình thành và phát triển của NMLD Dung Quất luôn có sự chỉ đạo của Petrovietnam và sự đồng hành của PVOIL, Vietsovpetro, PVEP để thu xếp đủ lượng dầu thô cho hoạt động của nhà máy. Trong 12 năm qua, tổng cộng hơn 85 triệu tấn dầu đã được cung cấp để phục vụ vận hành NMLD Dung Quất, để nhà máy luôn vận hành an toàn, ổn định ở mức 100 - 110% công suất thiết kế, đóng góp to lớn vào sự ổn định, phát triển kinh tế của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.


Ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại hội thảo.

Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc BSR cho rằng, bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cộng thêm những biến động, xung đột địa chính trị sau khi Nga mở chiến dịch quân sự tại Ukraine đã đẩy thị trường năng lượng thế giới vào những biến động lớn. Điều đó đòi hỏi các đơn vị phải thích ứng nhanh và có biện pháp kiện toàn lại chuỗi giá trị liên kết từ khâu đầu đến khâu cuối của Petrovietnam ngày càng chặt chẽ hơn.


Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại hội thảo

Trong vấn đề cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất, đại diện PVOIL cho biết, 12 năm qua, PVOIL luôn hỗ trợ BSR mua tối đa dầu thô Việt Nam, cả về khối lượng lẫn chủng loại dầu thô mà BSR có thể chế biến. Năm 2021, PVOIL đã cung cấp cho BSR 5,58 triệu tấn dầu Việt Nam, đạt 140% kế hoạch, đáp ứng 80% tổng nhu cầu dầu thô của BSR. Trên thực tế, BSR đã uỷ thác cho PV OIL mua dầu. Đại diện PVOIL cũng cho rằng xung đột giữa Nga - Ukraine tạo ra rất nhiều thách thức trong công tác cung cấp dầu thô.


12 năm qua, BSR đã nhập 85 triệu tấn dầu thô phục vụ cho việc chế biến sản phẩm của NMLD Dung Quất.

Luôn tạo mọi điều kiện cung cấp dầu thô cho BSR

Tại hội thảo, đại diện Vietsovpetro và PVEP đều có chung quan điểm rằng sẽ luôn ủng hộ các quyết định của Petrovietnam và ưu tiên dành nguồn dầu thô khai thác được từ đơn vị mình cho hoạt động sản xuất của BSR. Ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP khẳng định BSR là đối tác chặt chẽ của PVEP và vai trò điều phối của Petrovietnam là rất quan trọng trong việc liên kết chuỗi giá trị của các đơn vị trong Tập đoàn.


Ông Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với BSR.

Phát biểu tại hội thảo, ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV Petrovietnam chỉ đạo các đơn vị liên quan cần tăng cường liên kết chuỗi trong bối cảnh biến động trên thế giới chưa thể dự đoán. Ông Tiến cũng thông tin thêm, Chính phủ hiện đang rất quan tâm đến chuỗi liên kết này, phải đẩy mạnh liên kết chuỗi, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia để xứng đáng với niềm tin, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam đã ghi nhận thành quả trong hơn 12 năm qua của BSR khi chế biến thành công hơn 85 triệu tấn dầu thô, đưa ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng, giúp ổn định thị trường năng lượng, thúc đẩy phát triển kinh tế. Việc cung cấp dầu thô cho BSR rất quan trọng, vì vậy, trong tình cảnh biến động mạnh mẽ, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, “nương tựa” vào nhau để cùng phát triển.


Ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV Petrovietnam cho rằng cần tăng cường chuỗi liên kết giữa các đơn vị thành viên trong ngành.

Ông Lê Xuân Huyên cũng lưu ý rằng, hiện tại giá dầu thế giới cao nhưng những đơn vị liên quan cũng phải có các kịch bản cho tình huống giá dầu xuống thấp để có thể kịp thời thích ứng với thị trường. “Cung cấp dầu thô cho BSR chính là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vì vậy sự liên kết chuỗi giữa các đơn vị khâu đầu và khâu sau của Tập đoàn phải ngày càng chặt chẽ hơn, thiết thực hơn. Tập đoàn sẽ tạo điều kiện hết sức để đẩy mạnh hơn nữa sự liên kết này”, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên nhấn mạnh.


Ông Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam nhận định việc cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất là góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.


Trang Nhung - Thanh Hiếu

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP