Barclays giảm dự báo giá dầu Brent trong năm 2019

Barclays đã giảm dự báo giá dầu Brent trong năm 2019, cho biết sản lượng của Mỹ lớn có thể bù cho bất kỳ những gián đoạn ngắn hạn từ Venezuela do khả năng các lệnh trừng phạt của Mỹ.


Barclays đã giảm dự báo giá năm 2019 xuống 70 USD/thùng từ 72 USD. Họ đã giảm dự báo đối với quý 1/2019 xuống 65 USD/thùng từ 71 USD/thùng và đối với quý 2/2019 xuống 73 USD từ 75 USD/thùng.

Ngân hàng này cho biết “chúng tôi nghĩ có nhiều nguy cơ giá giảm từ những vấn đề liên quan tới nhu cầu và sản lượng của Mỹ vượt trội so với những nguy cơ tăng giá liên quan tới việc cắt giảm mạnh nguồn cung của OPEC”.

Mỹ là nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới sau khi sản lượng năm ngoái đạt cao kỷ lục, bù cho việc cắt giảm để hỗ trợ giá dầu của OPEC.

Washington báo hiệu khả năng các lệnh trừng phạt mới chống lại xuất khẩu dầu thô của Venezuela khi nước này rơi vào tình trạng bất ổn kinh tế và chính trị. Barclays cho biết “mặc dù rõ ràng rằng sự gián đoạn lớn trong dòng dầu của Venezuela có thể ở phía trước, thị trường dầu mỏ có thể bỏ qua những tác động trong ngắn hạn”.

Nguồn: VITIC/Reuters

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP