Trang chủ  »  Tin tức  »  Tin trong ngành

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 9 tháng 2016

Ngày 10/10/2016. tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2016.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Vũ Trường Sơn, các Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các ban chuyên môn Tập đoàn.
 

 
Trong 9 tháng qua, Tập đoàn đang nỗ lực giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh. Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện nghiêm túc. Toàn Tập đoàn Tập đoàn đã thực hiện tiết giảm hơn 7400 tỉ đồng. Công tác chuyển đổi và tái cấu trúc doanh nghiệp; hoạt động khoa học công nghệ và đào tạo được triển khai tích cực. Công tác an toàn môi trường trên các công trình dầu khí được đảm bảo, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trình dầu khí được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc. Công tác an sinh xã hội được triển khai tích cực theo cam kết.
 
Tập đoàn đã báo cáo Chính phủ về các khó khăn, vướng mắc mà Tập đoàn đang gặp phải ở các lĩnh vực thăm dò khai thác, lọc hóa dầu và chế biến dầu khí. Các cấp có thẩm quyền đã và đang tích cực hỗ trợ, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn, tạo cơ sở để phát triển bền vững trong những năm tới. Nhiều đơn vị trong Tập đoàn tiếp tục đạt kết quả sản xuất kinh doanh triển vọng.
 
Trong Quý IV/2016, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các giải pháp thường xuyên trong Chương trình hành động của Tập đoàn năm 2016; Tập trung hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 3 tháng cuối năm và kế hoạch cả năm 2016. Tiếp tục triển khai, chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác tái cấu trúc doanh nghiệp đã được phê duyệt.
 
Tập đoàn chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan trong việc triển khai các hoạt động của Tập đoàn tại những khu vực nước sâu xa bờ trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trên biển. Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát mọi mặt hoạt động của Tập đoàn, chỉ đạo các đơn vị thành viên tự kiểm tra để kịp thời khắc phục các tồn tại nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.
 
Bùi Công

Các tin khác