Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất hai tuần trong phiên 28/10

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch 28/10 nhưng đều có thời điểm chạm mức thấp nhất trong hai tuần.


Trong ảnh (tư liệu): Cơ sở khai thác khí đốt tự nhiên Bin Omar của Công ty dầu khí Basra ở cảng miền Nam Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch 28/10 nhưng đều có thời điểm chạm mức thấp nhất trong hai tuần do lo ngại về sự gia tăng dự trữ dầu của Mỹ, cùng với suy đoán rằng nguồn cung dầu thô từ Iran sẽ được tăng cường sau các cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới vào tháng 11 tới.

Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tăng nhẹ 15 xu Mỹ, tương đương 0,2%, lên 82,81 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 80,58 USD/thùng. Phiên trước đó, giá dầu này mất 2,4% sau khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho hay kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.

Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn lại giảm 26 xu Mỹ (0,3%), xuống 84,32 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất hai tuần là 82,32 USD/thùng vào giữa phiên và “tụt” 2,1% trong phiên trước đó.

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu Iran, Ali Bagheri Kani, ngày 27/10 cho biết các cuộc đàm phán của nước này với 6 cường quốc thế giới để cố gắng khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại vào cuối tháng 11/2021. Điều này có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran vào cuối năm 2018.
Ngày 27/10, Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp đôi so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Các nhà phân tích hàng hóa của công ty nghiên cứu thị trường Citi Research (Mỹ) cho biết, lượng dự trữ dầu tăng mạnh do lượng nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt và quá trình xử lý của nhà máy lọc dầu vẫn còn chậm. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 2 triệu thùng, xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm.

Tại trung tâm lưu trữ dầu WTI ở Cushing, Oklahoma (Mỹ), dự trữ dầu thô hiện ở mức thấp nhất trong 3 năm, cho thấy nguồn cung dầu của Mỹ vẫn đang ở mức thấp trong nhiều tháng. Nhà cung cấp thông tin năng lượng Genscape cho biết, tính đến ngày 26/10, các kho chứa dầu tại Cushing đã giảm 2.772 triệu thùng trong tuần trước.

Ngoài ra, các đợt bùng phát mới dịch COVID-19 tại Trung Quốc, số ca tử vong kỷ lục và nguy cơ phong tỏa xã hội do dịch bệnh này ở Nga, cùng với số ca nhiễm ngày càng tăng ở các nước phương Tây, cũng gây áp lực lên giá dầu trong phiên 28/10./.

https://bnews.vn/

Danh sách các ứng dụng ngân hàng và ví điện tử có thể thanh toán mua xăng dầu tại các cây xăng PVOIL và COMECO


STT

Đơn vị TT

Tên đơn vị

Ứng dụng Mobile Banking

 

1

VIETCOMBANK

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

2

ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình

3

ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu

4

AGRIBANK

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam

5

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

6

EXIMBANK

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam

7

HDBANK

Ngân hàng TMCP Phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh

8

MB Bank

Ngân hàng TMCP Quân Đội

9

MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải

10

NAMABANK

Ngân hàng TMCP Nam Á

11

NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân

12

OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông

13

OCEANBANK

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương

14

PVCOMBANK

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

15

SACOMBANK

Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín

16

SCB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn

17

SHB

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

18

SHINHANBANK

Ngân hàng Shinhan

19

TPBANK

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

20

VIETBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thương tín

21

VIETCAPITAL BANK

Ngân hàng TMCP Bản Việt

22

VIETINBANK

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

23

VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng 

Ví điện tử

 

1

MOMO

Ví điện tử MoMo

2

TRUEMONEY

Ví điện tử TrueMoney

3

VINID

Ví điện tử VinID Pay

4

VIETTELPAY

Viettel Pay

Copyright © 2018 PVOIL. All right reserved. Designed by Cánh Cam.

TOP