Xuất nhập khẩu dầu thô

PVOIL tự hào là doanh nghiệp duy nhất tổ chức tiếp thị và xuất bán dầu thô Việt Nam từ hơn 31 năm nay. Gần đây, PVOIL khởi động thêm công tác bán dầu thô của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khai thác tại các mỏ nước ngoài, đánh dấu một thành tựu quan trọng trong lịch sử phát triển mảng dầu thô của Tổng công ty.  

Với bề dày hơn 31 năm kinh nghiệm trong việc tiếp thị và bán dầu thô từ những thùng dầu đầu tiên, PVOIL đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ xuất bán an toàn, hiệu quả trên 300 triệu tấn dầu các loại, bao gồm Bạch Hổ, Sư Tử Đen, Rạng Đông, Ruby, Sông Đốc, Đại Hùng, Bunga Kekwa, Bunga Orkid, Tê Giác Trắng và Chim Sáo. Tính đến thời điểm hiện tại, PVOIL đã cung cấp khoảng 15 triệu tấn dầu thô nội địa cho cả thị trường trong nước và quốc tế. Kết quả đạt được là minh chứng rõ ràng nhất về nỗ lực của PVOIL hoàn thành nhiệm vụ phát triển hàng đầu của Tổng Công ty và mang lại giá trị gia tăng đáng kể cho nguồn tài nguyên của đất nước. 

PVOIL hiện đang đẩy mạnh hoạt động tối ưu hóa giá trị dầu thô thông qua việc cung cấp trực tiếp nguồn dầu cho các nhà máy lọc dầu, bắt đầu với nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, và thâm nhập sâu hơn vào thị trường kinh doanh dầu quốc tế.

Hoạt động cung cấp dầu thô:

Góp phần trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, là nhà cung cấp duy nhất cho NMLD đầu tiên của Việt Nam, PVOIL đã và đang sử dụng toàn bộ nguồn lực, với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, đảm bảo nguồn cung hiệu quả từ các nguồn dầu thô nội địa và quốc tế đáng tin cậy, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu của NMLD.

PVOIL tự hào là doanh nghiệp duy nhất tổ chức tiếp thị và xuất bán dầu thô Việt Nam từ hơn 31 năm nay

Hiện nay, PVOIL cung cấp cho NMLD Dung Quất khoảng 7 triệu tấn dầu thô mỗi năm và dự kiến sẽ tăng lên 10 triệu tấn/năm sau khi giai đoạn nâng cấp, mở rộng của NMLD được hoàn thiện.

Các thành quả đã đạt được trong công tác cung cấp nguồn dầu thô đầu vào cho NMLD Dung Quất đã tạo tiền đề vững chắc, giúp PVOIL tự tin hướng tới đích đến tiếp theo, trở thành nhà cung cấp năng động và đáng tin cậy không chỉ cho NMLD đầu tiên mà còn cho những NMLD sắp khởi động của quốc gia và các NMLD quốc tế khác.

Hoạt động kinh doanh dầu quốc tế:

PVOIL hiện vẫn đang trong giai đoạn thăm dò, từng bước thâm nhập vào thị trường kinh doanh dầu quốc tế, với tham vọng mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh của Tổng công ty trong lĩnh vực dầu thô, tận dụng tối đa kiến thức chuyên môn và các mối quan hệ đã được thiết lập. Hoạt động kinh doanh quốc tế của Tổng công ty đã tăng trưởng đáng kể tính từ năm 1998 và đến nay đã vươn ra nhiều thị trường như Trung Đông, Nam Mỹ, Tây Phi, Đông Nam Á… với mối liên kết với các thành phần đa dạng tham gia trên thị trường.

Hoạt động kinh doanh của PVOIL Singapore chắc chắn sẽ đóng góp một phần giá trị quan trọng vào việc hiện thực hóa tầm nhìn của Tổng công ty trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực dầu thô và tối ưu hóa giá trị kinh doanh sản phẩm dầu.